Giá tủ tụ bù điện hạ thế tại TPHCM

ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Hotline: 0918 886 502
094.181.2233

www.lithaco.com


Email: tamtq@lithaco.com
info@lithaco.com

Trãi nghiệm và Tin Dùng

Giá tủ tụ bù điện hạ thế tại TPHCM

Posted on: June 8th, 2015 by admin

Tụ bù hạ thế là hệ thống tiết kiệm năng lượng. Trong các công xưởng, nhà máy, thường được thiết kế để lắp thêm tủ bù hạ thế với tác dụng nâng cao hệ số công suất, có những ưu điểm về kỹ thuật và kinh tế, đặc biệt là giảm tiền điện. Bên cạnh đó cũng giảm tổn thất điện năng và sụt áp trong mạng điện. Bài viết này sẽ giúp người đọc biết được giá tủ bù điện hạ thế tại TPHCM. 

gia-tu-tu-bu-dien-ha-the-tai-tphcm2

1. Vì sao phải nâng cao hệ số công suất

Việc lắp hệ thống tủ tụ bù điện hạ của hệ thống tủ điện công nghiệp thế để nâng cao hệ số công suất lên với ý nghĩa đầu tiên là giảm giá thành điện. Với ý nghĩa này thì nhà xưởng có những lợi ích sau:

– Nâng cao hệ số công suất đem lại những ưu điểm về kỹ thuật và kinh tế, nhất là giảm tiền điện.

– Trong giai đoạn sử dụng điện có giới hạn theo quy định. Việc tiêu thụ năng lượng phản kháng vượt quá 40% năng lượng tác dụng (tgφ > 0,4: đây là giá trị thỏa thuận với công ty cung cấp điện) thì người sử dụng năng lượng phản kháng phải trả tiền hàng tháng theo giá hiện hành.

– Do đó, tổng năng lượng phản kháng được tính tiền cho thời gian sử dụng sẽ là: kVAr (phải trả tiền) = KWh ( tgφ – 0,4)

– Mặc dù được lợi về giảm bớt tiền điện, người sử dụng cần cân nhắc đến yếu tố phí tổn do mua sắm, lắp đặt bảo trì các tụ điện để cải thiện hệ số công suất.

Ý nghĩa thứ hai của việc nâng cao hệ số công suất nhờ lắp đặt hệ thống tủ tụ bù điện hạ thế là tối ưu hóa kinh tế – kỹ thuật.

– Cải thiện hệ số công suất cho phép người sử dụng máy biến áp, thiết bị đóng cắt và cáp nhỏ hơn V.V…đồng thời giảm tổn thất điện năng và sụt áp trong mạng điện.

– Hệ số công suất cao cho phép tối ưu hóa các phần tử cung cấp điện. Khi ấy các thiết bị điện không cần định mức dư thừa. Tuy nhiên để đạt được kết quả tốt nhất, cần đặt tụ cạnh cạnh từng phần tử của thiết bị tiêu thụ công suất phản kháng.

gia-tu-tu-bu-dien-ha-the-tai-tphcm3

2. Làm thế nào để chọn tủ tụ bù hạ thế cho phù hợp với hệ thống nhà xưởng

Để lắp đặt được hệ thống tủ tụ bù hạ thế phù hợp với không gian cũng như công suất nhà xưởng của mình, bạn cần có một kỹ sư để tính toán cho bạn. Nếu bạn còn đang băn khoăn thì bạn có thể liên hệ với nhà thầu cơ điện Đông Lâm chúng tôi để được tư vấn. Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư, giám sát thi công công trình chuyên nghiệp có thể tư vấn cũng như thi công những hạng mục theo mục đích sử dụng và yêu cầu của khách hàng.

Theo tiêu chuẩn quốc tế, tủ tụ bù hạ thế được tính như sau:

a) Phương pháp tính đơn giản

(Để chọn tụ bù cho một tải, tủ điện nào đó thì ta cần biết công suất(P) của tải đó và hệ số công suất (Cos φ) của tải đó):

+ Giả sử ta có công suất của tải là P
+ Hệ số công suất của tải là Cos φ1 → tg φ1 ( trước khi bù )
+ Hệ số công suất sau khi bù là Cos φ2 → tg φ2.
+ Công suất phản kháng cần bù là QC = P (tgφ1 – tgφ2 ).
+ Từ công suất cần bù ta chọn tụ bù cho phù hợp trong bảng catalog của nhà cung cấp tụ bù.
+ Để dễ hiểu ta sẽ cho ví dụ minh hoạ như sau:
+ Giả sử ta có công suất tải là P = 270 (KW).
+ Hệ số công suất trước khi bù là cosφ1 = 0.75 → tgφ1 = 0.88
+ Hệ số công suất sau khi bù là Cosφ2 = 0.95 → tgφ2 = 0.33
* Vậy công suất phản kháng cần bù là Qbù = P ( tgφ1 – tgφ2 )
+ Qbù = 270( 0.88 – 0.33 ) = 148.5 (KVAr)

Từ số liệu này ta chọn tụ bù trong bảng catalog của nhà sản xuất giả sử là ta có tụ 25KVAr. Để bù đủ cho tải thì ta cần bù 6 tụ 25 KVAr tổng công suất phản kháng là 6×25=150(KVAr) với 6 tụ bù này ta chọn bộ điều khiển 6 cấp như sơ đồ hình vẽ:

gia-tu-tu-bu-dien-ha-the-tai-tphcm

b) Phương Pháp Bù Tối Ưu Dựa Vào Điều Kiện Không Đóng Tiền Phạt:

– Xét hóa đơn tiền điện liên quan đến dung lượng kVArh đã tiêu thụ và ghi nhận số kVArh phải trả tiền sau đó, chọn hóa đơn tiền giá kVArh cao nhất phải trả (không xét đến trường hợp ngoại lệ).

Ví dụ: 15965 kVArh trong tháng giêng

Tính tổng thời gian hoạt động trong tháng đó ví dụ : 220h số giờ xét để tính là những giờ mà hệ thống điện chịu tải lớn nhất và tải đạt giá trị đỉnh cao nhất. ngoài thời gian kể trên việc tiêu thụ công suất phản kháng là miễn phí.

– Giá trị công suất cần bù:
[kVAr] = = Qbù . kVAr : số kVAr phải trả tiền.
T : số giờ hoạt động

– Dung lượng bù thường được chọn cao hơn giá trị tính toán một chút.

– Một số hãng cung cấp qui tắc thước loga thiết kế đặt biệt cho việc tính toán này theo các khung giá riêng. Công cụ trên và các dữ liệu kèm theo giúp ta chọn lựa thiết bị bù và sơ đồ điều khiển thích hợp, đồng thời ràng buộc của các sóng hài điện áp trong hệ thống điện . các sóng hài này đòi hỏi sử dụng định mức tụ dư (liên quan đến giải nhiệt, định mức áp và dòng điện) và các cuộn kháng hoặc mạch để lọc sóng hài.

3. Bảng giá tủ tụ bù hạ thế tại TPHCM

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà thầu công trình cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống tủ tụ bù hạ thế. Nhà thầu cơ điện M&E Đông Lâm tự tin là nhà thầu đang cung cấp dịch vụ này tốt nhất hiện nay, với giá cả phải chăng và chất lượng tốt, nhà thầu Đông Lâm đang được khách hàng đánh giá cao không chỉ trên thị trường TPHCM mà trên cả thị trường cả nước.

Bạn có thể tham khảo giá tủ bù hạ thế dưới đây của chúng tôi để có những so sánh với các nhà thầu khác nhé.

gia-tu-tu-bu-dien-ha-the-tai-tphcm1