Máy biến áp 3 pha tại TPHCM

ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Hotline: 0918 886 502
094.181.2233

www.lithaco.com


Email: tamtq@lithaco.com
info@lithaco.com

Trãi nghiệm và Tin Dùng

Máy biến áp 3 pha tại TPHCM

Posted on: May 30th, 2015 by admin

TP HCM là thành phố kinh tế phát triển nhất Việt Nam. Các khu chế xuất, khu công nghiệp tương đối lớn vì vậy lượng điện năng tiêu thụ rất cao. Các trạm biến áp, đặc biệt là trạm biến áp 3 pha được xây dựng khá nhiều.

1. Giới thiệu về trạm điện ba pha

Máy biến áp 3 pha là loại thiết bị được để truyền tải và phân phối nguồn điện năng lớn ở các khu công nghiệp, khu chế xuất…

may-bien-ap-3-pha-tai-tphcm1

Cấu tạo của máy biến áp 3 pha khá phức tạp. Lõi thép của nó có 3 trụ từ để quấn dây và 1 gông từ để khép kín mạch từ. Nó được làm bằng những lá thép kĩ thuật điện, 2 mặt phủ sơn cách điện và ghép lại thành hình trụ. Có 6 dây quấn đồng được bọc cách điện quấn quanh trụ tạo thành dây quấn máy.

Nguyên lý của máy biến áp 3 pha dựa trên cơ sở hiện tượng cảm ứng điện từ. Mạch từ của máy thiết kế dạng chữ E với dây quấn kiểu trụ. Mạch từ có mối ghép chéo ở góc, ghép thẳng với trụ giữa. Trụ được dùng bằng băng đai, còn gông dùng sắt ép lại, và lõi thép dùng thép cán nguội đẳng hướng 3406 dày 0,35 mm. Máy biến áp gồm 2 cuộn dây sơ cấp và thứ cấp được quấn trên lõi sắt mạch từ cột và có thể nối với nhau theo hình sao hay tam giác.

Nhà đầu tư có thể xem thêm thi công trạm biến áp tại http://www.donglamcorp.com.vn/nhan-thau-thi-cong-lap-dat-tram-bien-ap-tp-hcm/

2. Các loại máy biến áp 3 pha tại TPHCM

Máy biến áp đổi nguồn hạ thế tự ngẫu 3 pha
Máy biến áp này dùng để đổi điện cho những thiết bị công nghiệp có điện áp sử dụng theo tiêu chuẩn của Nhật, Đài Loan, Mỹ… Thông số kĩ thuật của nó gồm:
+ Điện áp vào: 380V
+ Điện áp ra: 200V-220V
+ Tần số: 49Hz~62Hz
Máy biến áp điện lực 3 pha ngâm dầu

may-bien-ap-3-pha-tai-tphcm2

Máy biến áp này có tiết diện trụ dạng gần tròn, kết cấu đơn giản. Lõi thép của máy chủ yếu được sử dụng công nghệ quấn liền nên giảm được tổn hao không tải tới mức thấp nhất. Vì vậy hiện nay hầu hết các máy biến áp điện lực đều sử dụng kiểu lõi sắt này.

Kết cấu của máy hết sức vững chắc, có khả năng chịu đựng lực điện động và lực ngắn mạch. Máy làm việc bảo đảm, dùng ít vật liệu nên khá tiết kiệm.

Máy biến áp 3 pha cách ly cũng làm việc dựa trên hiện tượng cảm ứng. Khi đặt một điện áp xoay chiều U1 vào cuộn dây sơ cấp có số vòng dây quấn N1, thì sẽ có dòng điện xoay chiều chạy qua, tạo nên từ thông biến thiên trong lõi thép.

Máy biến áp 3 pha cách ly có thể thay đổi hiệu điện thế xoay chiều và hạ thế xuống 200V/3 Pha và 220V/3 Pha.

Ưu điểm của máy:
Biến áp cách ly đảm bảo hệ số an toàn cao. Nhiễu sóng hài dòng điện là nguyên nhân gây ra các sự cố thường thấy về điện vì thế sử dụng biến áp cách ly có hệ thống UPS với bộ chỉnh lưu 12 xung sẽ có tác dụng triệt tiêu các sóng hài, ảnh hưởng ngược trở lại hệ thống điện.

Thêm vào đó là hạn chế các méo hài dòng điện ảnh hưởng ngược trở lại đảm bảo < 5% khi UPS hoạt động 100% tải.

3. Các loại trạm biến áp 3 pha trên thị trường

Máy biến áp 3 pha là loại máy dùng để truyền tải và phân phối các nguồn điện năng lớn chủ yếu phục vụ cho sản xuất và kinh doanh, nên thường được nhà thầu cơ điện công trình lắp là các trạm biến áp ngoài trời.

may-bien-ap-3-pha-tai-tphcm

Trạm treo là trạm mà toàn bộ các thiết bị cao hạ áp và máy biến áp được thiết kế treo trên cột. Vì vậy cột máy thường là loại khá vững chắc. Máy biến áp thường dùng là loại ba pha hoặc tổ ba máy biến áp một pha.

Trạm giàn thường có các giá đỡ bắt giữa hai cột để đặt các trang thiết bị và máy biến áp. Trạm dùng máy biến áp ba pha 400 kVA, cấp điện áp 1522 kV /0,4 kV hoặc ba máy biến áp một pha 3 x 75 kVA.

Trạm nền cũng dùng máy ba pha; là trạm thường được dùng ở vùng nông thôn, cơ quan, xí nghiệp nhỏ và vừa…

Trạm hợp bộ có công suất từ 250 đến 2000 KVA. Đây là trạm đặt trên nền   đất có độ an toàn cao.

Đông Lâm chuyên cung cấp máy biến áp 1 pha và 3 pha uy tín trên địa bàn thành phố HCM và trên cả nước. Nếu bạn muốn tìm mua máy biến áp uy tín giá rẻ hãy liên hệ với chúng tôi.

thu mua laptop cũ hỏng

đá mỹ nghệ thanh hóa

đá mỹ nghệ đà nẵng

bếp từ nhật